Giỏ hàng
0 đồng

Hello - Welcome to Coloful Shop

Địa chỉ: 66 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội

Friday, August 1, 2014

Làm sữa đậu nành thật dễ với máy xay Braun

Sữa đậu nành thanh mát là loại đồ uống lý tưởng trong mùa hè này, nhưng mua ngoài chợ thì không đảm bảo chút nào mẹ nhé. Và tự tay làm sữa đậu nành cho cả gia đình không hề khó, máy xay Braun sẽ giúp mẹ.

Nguyên liệu làm sữa đậu rất đơn giản, đó là đậu tương sạch và để tạo hương vị thơm ngon thì mẹ nên chuẩn bị thêm một ít lá dứa và đường. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà mẹ chuẩn bị lượng đậu tương vừa phải.

Dụng cụ cần thiết là máy xay Braun (có thể chọn model máy có cối xay hoặc không, bởi máy có khả năng xay thực phẩm tại chỗ như trong nồi, bát, tô…). Và một chiếc rây lọc hoặc vải lọc mẹ có thể tìm thấy rất nhiều trong siêu thị, hàng tạp hóa.

Các bước đơn giản cho món sữa đậu nành thanh mát
Ngâm đậu nành trong nước lạnh và để qua đêm. Sau khi ngâm, loại bỏ nước và rửa sạch vài lần bằng nước lạnh.
Cho đậu tương vào máy xay và thêm nước, cứ 4 muỗng canh đậu thì cho 350ml nước. Nhấn nút xay, trong quá trình xay nên thao tác đều đặn ấn –nhả. Cứ ấn xay được 10 giây lại nhả và ấn tiếp cho đến khi đậu nhuyễn mịn. Xay đến khi hết đậu.

Làm sữa đậu nành thật dễ với máy xay Braun

Đổ hỗn hợp qua rây lọc hoặc túi lọc lấy nước, để riêng phần bã. Đừng vội vứt bỏ phần bã bởi nó còn rất nhiều sữa. Dùng một miếng vải sạch và mỏng hoặc túi lọc để vắt kiệt nước từ phần bã này.
Nếu muốn sữa được mịn thì mẹ nên lặp lại thao tác lọc bằng rây lọc hoặc với túi lọc vài lần để loại bỏ phần cặn.
Sau đó, đun nước đậu trong một chiếc chảo hoặc nổi đều được và đừng quên thêm lá dứa cắt nhỏ vào chảo  để tạo hương thơm nhé!
Đun sôi nhẹ trên lửa khoảng 10 phút và nhớ khuấy đều để tránh đông sữa nhé. Khi sữa đã sôi và nổi bong bóng thì thêm đường, khuấy tan và tắt bếp.
Xong, thành quả đây rồi, bạn đã ngửi thấy mùi thơm đặc trưng của sữa đậu nành chưa? Nhưng mùi hương khác lạ đúng không? Đó là mùi thơm nồng nàn của lá dứa đấy!

Làm sữa đậu nành thật dễ với máy xay Braun
Món sữa đậu nành ngon và bổ dưỡng
Chú ý, mẹ nên xay một lượng đậu vừa phải để đảm bảo chất lượng nhé, với những mẹ dùng máy xay Braun đơn năng thì có thể xay đậu trong nồi hoặc bát to.

Một vài lưu ý
Để có được sữa đậu nành sánh mịn và không bị chua thì khâu ngâm đậu rất quan trọng đấy nhé. Mẹ nên nhớ là không dùng nước nóng và không được lười thay nước đâu nhé!
Một điều quan trọng không kém là cần chọn đậu tương đảm bảo chất lượng, chọn được loại đóng gói trong túi chân không thì càng tốt. Loại đậu tương cao sản hạt rất to nhưng không ngon, mẹ nên chú ý nhé.

Làm sữa đậu nành thật dễ với máy xay Braun
Máy xay cầm tay braun
Có đậu tương rồi, mẹ nên ngâm như thế này nhé. Cho đậu vào nồi to, xả mạnh nước để tạp chất và hạt lép nổi lên rồi vớt ra ngoài. Đợi bọt ra hết rồi mới bắt đầu ngâm, ngâm càng nhiều nước càng tốt, cứ 2 gram đậu nành thì dùng 5-10 lít nước lạnh, không đậy nắp, ngâm 6-8 tiếng mẹ nhé và cứ 2-3 tiếng thay nước một lần.
Trước khi xay đậu thì gạn nước ngâm đi và xả mạnh để bọt và nước chua trôi sạch, sau đó dùng tay chà mạnh để tách vỏ đậu và xay.
Trên đây chính là bí quyết để tạo nên món sữa đậu nành không bị chua đấy, mẹ nên chú ý nhé, chúc mẹ thành công với món sữa đậu nành cho cả gia đình trong những ngày hè oi bức này!
Mẹ quan tâm có thể tham khảo và lựa chọn máy xay Braun đảm bảo chất lượng với giá tốt nhất tại địa chỉ Colorful Shop (66 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội ĐT 04 3537 6957)


Bài viết khác: Làm thế nào để chọn đồ sơ sinh cho trẻ

0 comments:

Post a Comment